Tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không

Tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không và cách điều trị tụ dịch dưới màng nuôi như thế nào cho hiệu quả để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

 

 

 

 

Tụ dịch dưới màng nuôi là một triệu chứng bệnh nguy hiểm bạn cần hết sức chú ý, bởi khi tụ dịch ở khoảng giữa túi thai và tử cung của người mẹ sẽ dẫn đến tình trạnh thai nhi không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng của người mẹ, dẫn đến thai suy dinh dưỡng, nặng có thể sảy thai.

1.Dấu hiệu cho thấy bà bầu bị tụ dịch dưới màng nuôi

Hầu hết các trường hợp chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu đầu tiên khi bạn bị tụ dịch dưới màng nuôi . Bạn nên gọi cho bác sĩ của bạn nếu bạn bị chảy máu này, bởi nó có thể là do một triệu chứng dọa sẩy thai.

Trong trường hợp khối lượng máu tụ không lớn, mẹ mới siêu âm được bầu để phát hiện hiện tượng này. Tuy nhiên có những trường hợp cục máu đông nhỏ của riêng mình và không gây hại cho người mẹ và sức khỏe trẻ em.

2.Nguyên nhân khiến bà bầu bị tụ dịch dưới màng nuôi

Cho đến nay nguyên nhân tụ máu dẫn đến phim chính xác vẫn chưa được xác định được. Tuy nhiên, quan điểm của  các nhà khoa học nói rằng tuổi của người mẹ là một nguy cơ lớn dẫn đến tình trạng này. Trong đó, có rất ít trường hợp trong 3 tháng đầu của thai kỳ, trứng đã tách ra khỏi tử cung và tạo thành một khối máu tụ. Do đó, các chuyên gia sẽ tư vấn cho phụ nữ sản khoa nên được mang trong độ tuổi sinh đẻ 24-28 tuổi là thai nhi đủ điều kiện phát triển tốt nhất.

 

Nhưng tụ dịch màng nuôi  là phổ biến ở phụ nữ mang thai có nội tiết những người mang thai thiếu chất dinh dưỡng. Khi vẫn động sẽ gây ra rò rỉ từ các nguồn cung cấp máu, với người khác là máu đỏ chảy ra tín hiệu, nhưng có máu sẽ tích tụ trong tử cung hoặc bám bám ngay dưới túi ối hoặc nhau thai, nếu dịch tăng dần sẽ gây co thắt tử cung để đẩy các khối máu nhưng dễ dàng kéo ra khỏi tất cả các khối được kéo ra ngoài và gây ra sẩy thai khi mang thai.

3.Những trường hợp tụ dịch màng nuôi nào thì đáng lo?

Đối với những tụ dịch màng nuôi dưới 5mm thường không đáng lo, bà bầu bị triệu chứng này chỉ cần uống thuốc và điều trị theo hướng dẫn của thấy thuốc để có thể đẩy lớp dịch dưới màng nuôi ra bên ngoài để thai nhi có thể trở lại trạng thái bình thường.

Đối với những bà bầu bị tụ dịch dịch màng nuôi 8*12mm thì đây là một trong những trường hợp nguy hiểm và nếu như không  được điều trị kịp thời thì  vết tụ dịch có thể lớn hơn và nguy cơ dẫn đến sảy thai càng cao hơn.

Vì vậy, đối với bất cứ trường hợp nào khi bạn có dấu hiệu bị tụ dưới màng nuôi cần đến ngay cơ sở y tế để được siêu âm, chuẩn đoán và có phương pháp điều trị hợp lý cho từng trường hợp khác nhau. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc tây để uống, điều này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và em bé

Comments

comments

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0911366868