Tụ dịch dưới màng nuôi uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Tụ dịch dưới màng nuôi uống thuốc gì? Đó có lẽ là câu hỏi chung của các bà bầu khi được bác sĩ chuẩn đoán có vết tụ dịch dưới màng nuôi thai. Tùy từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau mà có những phương pháp điều trị phù hợp.  Tuy nhiên, đối với những  phương pháp điều trị bằng thuốc kháng sinh ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé sau này.

 

 

Tụ dịch dưới màng nuôi là hiện tượng xuất hiện một vết tụ dưới màng nuôi làm ngăn cách cơ thể người mẹ với túi thai làm cho trẻ không thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng của người mẹ. Trường hợp nếu không được điều trị kịp thời rất có thể dẫn đến tình trạng dọa sảy thai, vô cùng nguy hiểm.

Nguyên nhân khiến cho bà bầu bị tụ dịch

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị tụ dịch dưới màng nuôi khi mang thai. Tuy nhiên sẽ có một số nguyên nhân chủ yếu như:

Tuổi của người mẹ

Độ tuổi thích hợp nhất  khi mang thai là từ 24 đến 28 tuổi. Theo thống kê của những nhà chuyên gia. Những bà mẹ thường có độ tuổi cao từ 35 tuổi trở lên khi mang thai thì rất dễ dẫn đến tình trạng bị dịch dưới màng nuôi.

Do trứng tách khỏi thành tử cung

Ở giai đoạn đầu khi mang thai, do trừng tách khỏi thành tử cung tạo thành những vết tụ máu đông, khi siêu âm bác sĩ có thể chuẩn đoán ngay được tình trạng này và có phương pháp điều trị thích hợp

Nội tiết tố kém

Đây cũng là một trong nguyên nhân khiến những khối dịch dưới mang nuôi nhiều hơn bình thường. Dấu hiệu ở những trường hợp này bạn sẽ thấy bụng đau râm râm và bị ra huyết, có thể màu nâu và đỏ tươi trong những trường hợp nặng

Đi lại, vận động quá nhiều

Những trường hợp này, nếu đi lại quá nhiều, máu sẽ tụ lại bám trong tử cung hoặc bám ngay dưới túi ối hoặc bánh rau,dịch này nếu tăng dần sẽ gây co bóp tử cung đẩy phần máu tụ đấy ra ngoài nhưng dễ kéo theo cả khối thai bị kéo ra cùng gây sảy thai.

Vậy khi bị tụ dịch dưới màng nuôi uống thuốc gì?

Tùy vào tình trạng nặng nhẹ khác nhau mà sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Khi bị tụ dịch, bà bầu có thể được tiêm thuốc nội tiết hoặc uống thuốc kháng sinh để đẩy vết tụ ra ngoài.

Chúng tôi xin chia sẻ một bài thuốc an thai từ Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị tụ dịch dưới màng nuôi. Củ gai tươi có tác dụng hỗ trợ nội tiết,có thể kết dùng kết hợp cùng với thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ, tăng cường nghỉ ngơi , sẽ rất nhanh khỏi.

Comments

comments

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0911366868