Bóc tách túi thai là gì? Hậu quả và cách phòng tránh bóc tách

Hiện tượng bóc tách túi thai là mộ trong những triệu chứng nguy hiểm khi có bầu. Bong nhau thai khiến thai không bám được vào tử cung rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. Vì vậy, khi có bất cứ dấu hiệu nhau thai bị bóc tách bà bầu cần đi khám ngay để có được những chuẩn đoán chính xác và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

 

Dấu hiệu cho thấy bà bầu bị bong màng nuôi khi mang thai

Dấu hiệu đầu tiên khi bà bầu bị bong nhau thai đó là chảy máu âm đạo. Khi phát hiện những dấu hiệu trên bà bầu đi khám sẽ phát hiện ra tụ máu nhau thai (hay còn gọi là tụ dịch màng nuôi). Túi thai bị bóc tách khiến thai không thể bám vào thành tử cung và dẫn đến tình trạng sảy thai. . Nhiều người cho rằng túi thai nước mắt đi vận động mạnh bởi phụ nữ. Đây không phải là sự thật. Có những trường hợp mang thai đang sinh sống và phát triển một số tốt nhưng bong màng nuôi xảy ra và dẫn đến sẩy thai

Nguyên nhân khiến nhau thai bị bóc tách

Các chuyên gia vẫn chưa xác định nguyên nhân của tình trạng bóc tách túi thai này. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng các yếu tố sau đây có thể làm tăng nguy cơ nhau thai ở phụ nữ mang thai

– Có tiền sử nhau bong non.

– Bệnh nhân bị tăng huyết áp mạn tính hoặc tình trạng cao huyết áp trong thai kỳ.

– Có một tình trạng rối loạn đông máu.

– Có bất thường chất lỏng điều kiện ối.

– Uống quá nhiều rượu hoặc sử dụng các chất kích thích khác như thuốc.

– Vấn đề với những bất thường của tử cung như u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Hiện tượng bóc tách túi thai khi mang thai rất khó khăn để duy trì trên 50% thai kỳ. Hoặc tụ máu nhau thai nữa cho thấy sự bóc tách các thành phần gắn kết giữa mẹ và thai nhi. Nếu  như  vết bong  dịch màng nuôi nhiều khó khăn hơn hỗ trợ sẩy thai và ra dễ dàng hơn.

Vì vậy, khi phát hiện thậm chí chảy máu âm đạo nhỏ, phụ nữ mang thai nên đi khám chuyên khoa ở phụ nữ. Như vậy, bạn sẽ tránh được nguy cơ tích mổ xẻ đang phát triển, dẫn đến sẩy thai.

Khi vào trường hợp bóc tách túi thai này , nếu  tỉ lệ túi thai bị bóc tách ít và điều trị kịp thời, khả năng tiếp tục mang thai cao hơn. Trong khi điều trị, người mẹ cần nghỉ ngơi và uống thuốc đúng như quy định bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc uống tại nhà.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là trường hợp được điều trị. Có những trường hợp túi thai bóc tách và thai chết vài ngày sau đó. Do đó, bạn nên hỏi bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng và xem xét khả năng mang thai tiếp tục sống trong tử cung hay không, trong trường hợp thai chết lưu.

Điều trị , chăm sóc cho bà bầu bị bong dịch màng nuôi, nhau thai bóc tách

Thông thường, trong những tuần đầu tiên, vì thai còn quá nhỏ nên đã không lấp đầy khối lượng của tử cung. Do đó, khoảng cách giữa các túi thai và tử cung chẩn đoán nhầm là túi thai. Một số bác sĩ đã nhầm lẫn giữa hiện tượng sinh lý bình thường và bệnh lý siêu âm thai nhi. Nhầm lẫn thường xảy ra trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, đặc biệt là từ 7-9 tuần. Sau 12 tuần, rối loạn hiếm khi túi thai lấp đầy bởi tử cung mang thai. ”

 

Sau khi điều trị, phụ nữ nên nghỉ ngơi nhiều hơn, kiêng quan hệ vợ chồng trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Phần còn lại, thuốc không đảm bảo 100% bóc tách túi thai không tiếp tục tiến bộ. Do đó, bạn cũng cần phải truy cập theo lịch hẹn của bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

 

Bóc tách túi thai là một tình trạng nghiêm trọng xảy ra khi một phần hoặc tất cả của nhau thai tách khỏi thành tử cung, làm gián đoạn việc truyền oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi và gây chảy máu nghiêm trọng, nghiêm trọng ảnh hưởng đến bầu tầm quan trọng đối với sức khỏe của bà mẹ.

* Củ gai tươi  – Hỗ trợ điều trị hiện tượng bóc tách túi thai, tụ dịch dưới túi thai hiệu quả

Trong một bà mẹ chia sẻ gửi Eva.vn Chip đã viết: “Từ ngày mang thai, tôi đã cố gắng để tăng cường sức khỏe của bạn rất nhiều, ăn uống đầy đủ và chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ của bạn tôi cũng rất cẩn thận vì kiêng cữ nghĩ khó khăn về trẻ em nên có. rất ít thời gian để cẩn thận mặc dù không thể nói bất cứ điều gì.

Hồi mang thai hơn 9 tuần, đau bụng nhẹ và nhìn thấy máu xuất hiện trong “vùng kín” cực kỳ lo lắng chồng mình đã về hưu và bắt đầu trở lại ngay lập tức đến bệnh viện. các bác sĩ kết luận rau bóc tách bình 8.3 * 2.9mm, có dấu hiệu nhẹ của sẩy thai bị đe dọa. Nghe vậy, tôi thực sự không đứng bởi chính họ là rất mong cho đứa trẻ này được sinh ra khỏe mạnh , và nó là niềm hy vọng của các cặp vợ chồng và gia đình có từ lâu .

 

Tôi đã khóc trước mặt bác sĩ vì sợ hãi, sợ hãi của trẻ em mất hầu như không thể có được. Các bác sĩ nói với nụ cười của cô không nên lo lắng quá nhiều, chỉ cần cố gắng dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và tránh đi. Cũng nói với bác sĩ của bạn một loại thuốc tốt mà bạn nhớ mãi. Nó là thuốc giúp cô ở lại với Chip bé cho đến bây giờ. Các bác sĩ nói với tôi về nhà để mua Củ  gai tươi  có thể đem sắc lên lấy nước uống hoặc  nướng được sử dụng rất tốt và an toàn của loại thuốc này đặc biệt tốt cho những người bị dọa sẩy thai, chảy máu, khi 3 tháng đầu mang thai. ”

Thật may mắn là mẹ Chíp đã giữ được bé nhờ bài thuốc đặc biệt này đấy. Mẹ Chíp chia sẻ tiếp: “Ngay hôm đó về nhà, ông xã đã ra ngay chợ để tìm mua củ gai. Củ gai này ngày nay khá hiếm và phải tìm mua mãi ở những bà bán hàng lá hoặc mua củ phơi khô ở viện Đông y hoặc hiệu thuốc Đông y. Ông xã đã tự tay nướng những củ gai tươi cho mình ăn và thật may mắn bài chỉ sau 3 ngày, mình đã đỡ bệnh và máu không còn bị chảy ở ‘vùng kín’ nữa.

 

7 ngày sau đi khám lại, bác sĩ nói thai nhi của mình đã ổn định và qua thời gian nguy hiểm. Mình rối rít cảm ơn bác sĩ, cảm ơn bài thuốc dân gian bác sĩ đã mách cho mình để ngăn ngừa sảy thai và giúp Chíp nhà mình chào đời khỏe mạnh.”

(Nguồn eva.vn)

Comments

comments

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0911366868