Những điều cần biết về hiện tượng động thai

Phân biệt các dấu hiệu của động thai và sảy thai

Động thai là tình trạng nguy hiểm và có nguy cơ cao dẫn tới sảy thai nếu không cẩn thận. Tuy nhiên, động thai và sảy thai là hai hiện tượng khác nhau mà bà bầu cần phân biệt.

– Động thay hay họa sảy thai là tinh trạng xuất huyết âm đạo, gây đau bụng dưới nhưng thai nhi vẫn sống và chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung. Khi bị động thai, cổ tử cung có thể đóng hoặc mở nhưng thai nhi vẫn chưa bị tụt ra.

Sảy thai là tình trạng thai nhi đã chết và được bị đẩy ra khỏi tử cung của người mẹ. Có 2 trường hợp sảy thai là sảy thai hoàn toàn, tức là toàn bộ thai nhi và nhau thai đều bị đẩy ra ngoài cùng lúc, khiến bà bầy đau bụng quặn thắt, máu sẽ chảy ra ở âm đạo như kiểu kinh nguyệt. Trường hợp thứ 2 là sảy thai không hoàn toàn, khi đó một phần của thai nhi và nhau thai vẫn sót lại trong tử cung, khi đó tình trạng đau bụng ít hơn nhưng máu vẫn chảy ra liên tục ở âm đạo, thậm chí gây băng huyết.

 

Động thai là hiện tượng có thể xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi. Khi động thai, mặc dù thai nhi còn sống nhưng nó cũng là dấu hiệu cảnh báo có thể sảy thai. Do đó, trong quá trình mang thai bà bầu cần hết sức cẩn trọng để tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

 

động thai

động thai

 

Ngăn ngừa động thai

Cách ngăn ngừa duy nhất là thai phụ nên thăm khám thai định kỳ tại cơ sở y tế. Nếu phát hiện bất thường như hở eo tử cung, bác sĩ sẽ có chỉ định khâu vòng cổ tử cung sớm để tránh sảy. Đây là thủ thuật đơn giản, bệnh nhân không phải nằm viện. Trường hợp có thai mà đau bụng lâm râm, có ra huyết dù là chút ít thì thai phụ cũng cần đến khám dù chưa đến hẹn.

Khi mang thai, người mẹ cần có chế độ dinh dưỡng cân đối, uống bổ sung viên sắt để tránh thiếu máu vì đây là nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng và gây sảy. Tránh lao động nặng hoặc tiếp xúc với các chất độc hại. Thai phụ nên vệ sinh cá nhân và vệ sinh giao hợp vì nhiễm khuẩn âm đạo, tử cung cũng là nguyên nhân gây sảy thai.

Một số bài thuốc đông y chữa động thai
Khi bị động thai ngoài việc sử dụng thuốc tây theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì có thể kết hợp dùng một số bài thuốc đông y có tác dụng rất tốt trong việc chữa động thai và an thai.
Củ gai tươi

Củ gai có tác dụng rất thần kì khi bị động thai. Có rất nhiều bà mẹ bị động thai hay dọa sảy thai đã giữ được con nhờ dùng củ gai.

Củ gai là phần rễ của cây gai, có màu nâu, hình dáng thon dài, đường kính khoảng 2 đến 4cm,độ dài 10 – 40 cm .Người ta đào rễ và củ về rửa sạch đất, cắt thái miếng có thể dùng tươi hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô.

ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG CHỮA ĐỘNG THAI -DỌA SẢY THAI .

=============================
Địa chỉ Hà Nội:   Số 25 ngõ 12 Chùa Bộc – Đống Đa – Hà Nội

Địa chỉ Hải dương:   Số 2/4 Thái Học 1 , Sao Đỏ – Chí Linh – Hải Dương
 
Địa chỉ TP.HCM :   Số 440/13 Thống Nhất , P16, Q.Gò Vấp – TPHCM

Điện Thoại          0163.249.6789
093.214.8398

 

Comments

comments

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0911366868