Đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa – Dấu hiệu của động thai?

Ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu đã cảm thấy dễ chịu hơn với việc mang trong mình một sinh linh bé nhỏ bởi cơ thể người mẹ đã quen dần với những thay đổi trong cơ thể. Đây cũng là giai đoạn dễ chịu nhất của thai kỳ. Tuy nhiên, vẫn còn có những hiện tượng mà mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý như hiện tượng đau bụng khi mang thai.

đau bụng khi mang thai

đau bụng khi mang thai

1. Nguyên nhân mẹ bầu bị đau bụng khi mang thai.

– Do hiện tượng táo bón thai kỳ. Khi thai ngày càng lớn, tử cung phát triển gây chèn ép đến ruột, khiến ruột giảm khả năng vận động khiến mẹ bầu thường xuyên bị táo bón cũng gây đau bụng.

– Do dây chằng liên kết các khớp xương đều bị kéo căng khi tử cung phát triển. Khi chị em thay đổi tư thế đột ngột làm căng dây chằng khiến vùng bụng dưới đau nhói vài phút rồi thôi.

– Tâm lý mang thai hồi hộp, lo lắng hoặc có những sang chấn trong đời sống sinh hoạt cũng có thể là nguyên nhân khiến mẹ bầu đau bụng ở 3 tháng giữa thai kỳ.

– Do dây chằng liên kết các khớp xương đều bị kéo căng khi tử cung phát triển. Khi chị em thay đổi tư thế đột ngột làm căng dây chằng khiến vùng bụng dưới đau nhói vài phút rồi thôi.

– Bong nhau thai khiến mẹ bầu đau bụng âm ỉ, lúc lại đau bụng dữ dội, kèm theo xuất huyết âm đạo là một tai biến sản khoa mẹ bầu cũng cần lưu ý nhanh chóng đi khám.

2.Cách điều trị và phòng tránh đau bụng khi mang thai tam cá nguyệt thứ 2.

– Khi thấy có cơn đau bụng, mẹ bầu cần bình tĩnh xem xét nguyên nhân và mức độ đau để có cách xử trí hợp lý. Việc đầu tiên là chị em cần dừng mọi việc để nghỉ ngơi và ổn định sức khỏe.

– Với trường hợp đau bụng nặng kèm theo các biểu hiện bất thường như ra máu trong khi mang thai mẹ bầu cần đến ngay cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân thực sự.

– Ăn uống đủ dinh dưỡng: đây là điều các mẹ cần thiết thực hiện chặt chẽ, cung cấp những dưỡng chất, vitamin, khoáng chất để đảm bảo cho thai nhi phát triển tốt nhất, cơ thể mẹ cũng khỏe mạnh và đẩy lùi được nhiều bệnh tật. Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và chất xơ để không bị táo bón trong giai đoạn này, bởi đây là thời kỳ các mẹ rất dễ mắc chứng táo bón.

– Không ngồi khom lưng, nghỉ ngơi tuyệt đối, không hoạt động, vận động mạnh.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh bị viêm nhiễm âm đạo vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai.

XEM THÊM BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT:  Bài thuốc an thai Củ Gai

Comments

comments

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0911366868