Một số điểm giúp mẹ đi làm sau khi sinh thuận lợi hơn - Củ Gai Tươi

Một số điểm giúp mẹ đi làm sau khi sinh thuận lợi hơn

Là một người mẹ tốt và vẫn có công việc tốt, được đánh giá cao? Điều này là không đơn giản nhưng với nhiều người thì đó là hiện thực nhờ những nỗ lực và cách làm việc khoa học. Nếu con của bạn được chăm sóc tốt nhờ những sự trợ giúp từ chồng, gia đình đôi bên, thậm chí là từ các dịch vụ bên ngoài… thì bạn hoàn toàn có thể đi thoải mái để làm việc ở cơ quan. Dưới đây, chúng tôi sẽ tóm tắt cho bạn một số điểm mà bạn nên xem xét khi trở lại công việc của mình:

di-lam-sau-sinh
Phụ nữ có một khó khăn phổ biến là cân đối giữa công việc và chăm con
Tiếp cận và khai thác thông tin

Nếu bạn là một người đã có 1 hoặc nhiều năm không đi làm thì có thể bạn sẽ không hoặc đôi khi rất khó để tìm thấy một công việc mới. Và thậm chí, cả việc nối lại các công ty cũ không phải là luôn luôn dễ dàng. Có rất nhiều hoạt động đào tạo khác nhau giúp làm tăng cơ hội của bạn trên thị trường lao động và bạn cũng có thể thiết lập sự liên lạc với các bà mẹ khác, để có thể tìm kiếm cho mình một công việc thông qua họ.

Nhận thức được thế mạnh của bản thân

Những phẩm chất mà bạn đã phát triển trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể hữu ích cho các công ty: Thời gian và quản lý khủng hoảng, kỹ năng tổ chức, quản lý ngân sách và rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Vì vậy, hãy bình tĩnh và tự tin để lựa chọn một công việc mới phù hợp với thế mạnh của mình. Điều quan trọng nhất là bạn cần chọn công việc mới với ý nghĩa rằng nó là niềm vui của bạn, nếu không thì áp lực của công việc và con trẻ sẽ khiến bạn bị quá tải.

Chăm sóc cho con của bạn

Để có được sự chuyên tâm cho công việc bạn phải chắc chắn rằng con mình được chăm sóc chu đáo, an toàn. Bạn có thể nhờ người nhà trông giữ, nếu không thể nhờ được thì có thể tìm đến các cơ sở mầm non uy tín trong và ngoài công lập. Tiếc là hình thức công lập thường không nhận trẻ dưới 18 tháng và bạn thường phải tìm đến các cơ sở ngoài công lập. Hiện nay, việc giữ trẻ tại nhà khá phổ biến, tuy đã có nhiều sự vụ tai tiếng của dịch vụ này nhưng không phải là không có hy vọng tìm được người giữ trẻ tốt cho bạn.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn việc làm sao cho có thể cân đối hài hòa giữa công việc và việc chăm sóc con trẻ. Với những trẻ dưới 1 tuổi thì nên được mẹ cho bú cả buổi trưa.

Bích Thảo / skcd.com.vnskcd.com.vn

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789