Bong màng nuôi khi mang thai nguy hiểm như thế nào - Củ Gai Tươi

Bong màng nuôi khi mang thai nguy hiểm như thế nào

Bong màng nuôi có nguy hiểm không là câu hỏi mà các mẹ bầu vẫn thường đặt ra cho bác sỹ của mình. Để trả lời được câu hỏi này, các mẹ hãy tham khảo bài viết này nhé. 

Bong màng nuôi có nguy hiểm không – dấu hiệu là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi bong màng nuôi có nguy hiểm không, hãy cùng nhận biết những đấu hiệu cơ bản của hiện tượng này đã. Dấu hiệu cơ bản của bong màng nuôi hay bóc tách túi thai là chảy máu âm đạo. Khi có dấu hiệu này, thai phụ đi siêu âm phát hiện khối máu tụ nằm phía sau nhau thai. Đây mới thực sự là túi thai bị bóc tách và báo hiệu động thai hoặc dọa sảy thai. Nhiều người cho rằng túi thai bị bóc tách là do thai phụ vận động mạnh. Điều này không đúng. Có những trường hợp thai đang sống, nhau phát triển tốt nhưng vẫn xảy ra hiện tượng bóc tách và dẫn đến sẩy thai.

bong màng nuôi có nguy hiểm không

Bong màng nuôi có nguy hiểm không – Nguyên nhân là gì?

Bong màng nuôi khi mang thai có nguy hiểm không còn tùy vào nguyên nhân cụ thể của nó. Có thể do thai bất thường, thai không thể tiếp tục sống trong bụng mẹ. Theo cơ chế tự nhiên, bào thai đó sẽ chết và bị đẩy ra khỏi tử cung. Bóc tách túi thai trên 50% rất khó giữ được thai. Nhau bong mang màng nuôi khi mang thai hay máu tụ sau nhau cho thấy sự bóc tách của thành phần gắn kết giữa mẹ và thai. Nếu bong càng nhiều thì thai càng khó dưỡng và càng dễ sẩy ra ngoài. Nghĩa là bong màng nuôi có nguy hiểm không được đo bằng độ bóc tách của túi thai.

nguyên nhân bong màng nuôi

Do vậy, khi phát hiện có máu âm đạo dù rất ít, thai phụ nên đến khám ở chuyên khoa sản phụ. Như thế, bạn sẽ tránh được nguy cơ diện tích bị bóc tách ngày càng lớn, dẫn đến sảy thai.

Bong màng nuôi có nguy hiểm không – Cách điều trị là gì?

Bong màng nuôi có nguy hiểm không thì cũng phải điều trị cẩn thận để tránh nguy hiểm cho mẹ và bé. Khi rơi vào trường hợp này, nếu tỷ lệ bóc tách túi thai ít và được điều trị kịp thời, khả năng giữ được thai sẽ càng cao. Trong khi điều trị, người mẹ cần nghỉ ngơi và uống thuốc dưỡng thai theo đúng chỉ định của bác sĩ.

điều trị bong màng nuôi

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng điều trị được. Có trường hợp bóc tách túi thai, bong màng nuôi khi mang thai và vài ngày sau thai chết. Do đó, bạn nên đề nghị bác sĩ khám kỹ và cân nhắc xem thai có khả năng tiếp tục sống trong bụng mẹ hay không, đề phòng trường hợp thai lưu.

Một số lưu ý khi thai phụ bị bong màng nuôi

Giờ thì các mẹ đã biết bong màng nuôi có nguy hiểm không chưa nào. Nhưng vẫn còn 1 số lưu ý về biến chứng thai kỳ này mà các mẹ cần nhớ nhé. Thông thường, trong những tuần đầu, do thai còn quá nhỏ nên chưa lấp đầy thể tích buồng tử cung. Do đó, khoảng trống giữa túi thai và lòng tử cung bị chẩn đoán nhầm là túi thai bị bóc tách. Một số bác sĩ đã nhầm lẫn giữa hiện tượng sinh lý bình thường và một bệnh lý khi siêu âm thai. Nhầm lẫn thường xảy ra vào những tuần đầu thai kỳ, nhất là từ 7-9 tuần. Sau tuần 12, nhầm lẫn hiếm khi xảy ra do thai đã lấp đầy tử cung”.

Một số lưu ý khi bị bong màng nuôi

Sau khi điều trị, thai phụ nên nghỉ ngơi nhiều, kiêng quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng đầu thai kỳ. Việc nghỉ ngơi, uống thuốc không đảm bảo 100% bóc tách túi thai không tiếp tục tiến triển. Do đó, bạn cũng cần đi khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi xem lúc này bong màng nuôi có nguy hiểm không.

Để phòng tránh hiện tượng bong tách túi thai, thì tốt nhất các mẹ nên sử dụng củ gai tươi và trà củ gai kết hợp để giúp dưỡng thai, an thai ngay từ những tháng đầu của thai kỳ.

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789