Tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không - Cách điều trị tụ dịch hiệu quả - Củ Gai Tươi

Tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không – Cách điều trị tụ dịch hiệu quả

Tụ dịch dưới màng nuôi là hiện tượng tụ máu giữa khoảng không gian giữa nhau thai và tử cung. tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không tùy thuộc vào những cục máu này. Khi chúng lớn dần, làm nhau thai bóc tách khỏi thành tử cung và có thể gây sảy thai.

Tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không

Tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không

1. Dấu hiệu tụ dịch dưới màng nuôi

Hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu nhận biết đầu tiên xem tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không. Bạn nên gọi bác sĩ nếu bị chảy máu vì đây rất có thể là một triệu chứng dọa sảy thai. Trong những trường hợp lượng máu tụ không lớn, mẹ bầu phải siêu âm mới phát hiện được hiện tượng này. Vẫn có những trường hợp những cục máu nhỏ tự tiêu và diễn biến thành tình trạng tụ dịch màng nuôi có nguy hiểm, không gây hại gì cho sức khỏe mẹ và bé.

tu-dich-mang-nuoi

2. Nguyên nhân gây tụ dịch dưới màng nuôi

Cũng tùy vào nguyên nhân mà chúng ta có thể phân định được tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không. Cho đến nay người ta vẫn chưa tìm được hết các nguyên nhân của tụ dịch dưới màng nuôi. Phần lớn các trường hợp tụ dịch hay tụ máu dưới màng nuôi vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Trong một số trường hợp, do trứng tách khỏi thành tử cung trong giai đoạn đầu dẫn đến sự hình thành những cục máu đông. Các nhà khoa học tin rằng, những phụ nữ trên 35 tuổi có nhiều nguy cơ gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhân tụ dịch dưới màng nuôi

Tuy nhiên tụ dịch dưới màng nuôi thường gặp ở những người mang thai có nội tiết kém hay những người mới mang thai nhưng vận động nhiều khiến cho thành từ cung sẽ bị rỉ máu, có người thì bị máu hồng chảy ra ngoài báo hiệu nhưng có những người máu sẽ tụ lại bám trong tử cung hoặc bám ngay dưới túi ối hoặc bánh rau, dịch này nếu tăng dần sẽ gây co bóp tử cung đẩy phần máu tụ đấy ra ngoài nhưng dễ kéo theo cả khối thai bị kéo ra cùng gây sảy thai.

3. Những biến chứng có thể xảy ra khi tụ dịch mang nuôi khi mang thai

Vậy thì tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không? Ngoài việc chảy máu âm đạo, những trường hợp tụ máu nhẹ thường không gây những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe mẹ và bé. Tuy nhiên, khi tụ dịch màng nuoi dẫn đến những biến chứng thai kỳ khác thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng đấy. Trong trường hợp nghiêm trọng, tụ dịch dưới màng nuôi có thể gây sảy thai, sinh non hoặc làm hạn chế sự phát triển của thai nhi.

Biến chứng của tụ dịch dưới màng nuôi

4. Làm gì khi bị tụ dịch dưới màng nuôi?

Vậy cách chữa tụ dịch dưới màng nuôi là gì? Tụ dịch màng nuôi có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu tiếp nhé. Tụ dịch màng nuôi cần được kiểm tra và theo dõi cẩn thận. Mẹ bầu cần phải nghỉ ngơi tuyệt đối trong thời gian theo dõi. Tránh các hoạt động thể chất nặng như tập thể dục hoặc nâng các vật nặng. Tăng cường uống nước và hấp thụ chất xơ để tránh tình trạng táo bón khi mang thai, dẫn đến mất sức quá nhiều khi đi vệ sinh.

Điều trị tụ dịch dưới màng nuôi

5. Củ gai – bài thuốc đông y điều trị tụ dịch màng nuôi.

Củ gai tươi an thai có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị tụ dịch dưới màng nuôi. Củ gai tươi có tác dụng hỗ trợ nội tiết,có thể dùng kết hợp cùng với thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ, tăng cường nghỉ ngơi , sẽ rất nhanh khỏi.

Củ gai tươi là một trong những thương thuốc giúp an thai, trị tụ dịch dưới màng nuôi, bong nhau thai, dọa sảy thai  vô cùng hiệu quả từ ngàn xưa đến nay. Củ gai tươi được ví như một vị thần dược, là đáp án cho câu hỏi tụ dịch dưới màng nuôi có nguy hiểm không. Rất lành tính, không hề có tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu. Vết tụ dịch dưới màng nuôi thai sẽ nhanh chóng được tan ra nhanh chóng để thai cho thể hấp thu được chất dinh dưỡng của mẹ và bám chắc vào tử cung.

Củ gai tươi chữa tụ dịch dưới màng nuôi

Cách dùng:

– Rửa sạch, cắt lát miếng dùng tươi.
– 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150 – 200g củ gai thái miếng mỏng đun với 1 lít nước trong vòng 30 – 40 phút.
– Đun và uống 3 – 4 lần/ ngày.
– Phần củ gai nên ăn sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Không nên bỏ đi

6. Một số câu hỏi thường gặp

Các mẹ ơi em đi sa lúc 11 tuần bs bảo em có tụ dịch màng nuôi dày 5mm nên hay đau bụng và ra khí hư nhưng  chưa ra máu. Có mẹ nào nào biết tụ dịch màng nuôi có nguy hiểm không? Mà nhịp tim con em có vẻ nhanh lắm 8 tuần là 178 , 11 tuần là 186 đến hôm nay  sa 12 tuần lại còn 162 . Có phải em yếu nên con em nhịp tim thất thường k ạ ?
(poohiu123)

– Em bị tụ dịch dưới màng nuôi, siêu âm cách đây 5 ngày là 2.8mm cũng không to lắm. Mà sao em ra nhiều máu lắm, như là bị QKD vậy. Bs cho tiêm 4 ống progesteron/ ngày mà vẫn chưa khỏi. Cứ 1 ngày hết lại 1 ngày ra máu. Em lo quá, có mẹ nào có kinh nghiệm chuyện này thì tư vấn cho em với. Em không bị đau bụng.
(ngocthao..@gmail.com)

– Chào các chị, em muốn hỏi 1 chút.Hôm qua em đi khám thai.Thai của em đã được 6 tuần,kích thước túi ối là 31*21mm,và có dịch màng nuôi 8*12mm.Bác sĩ bảo em phải cẩn thận không nguy hiểm.Bác sĩ kê cho em thuốc đặt và thuốc uông.Hiện em vẫn phải đi làm không thể nghỉ được.Trường hợp như của em có nguy hiểm lắm ko các chị.Em lo lắm ạ
(mebesoc2011)

– Chào bác sĩ. Lúc e mang thai 9 tuần đi siêu âm bị tụ dịch màng nuôi bác sĩ có kê đơn cho e tiếm  5 ngày progesteron. Tuần trước e bị ra ít máu nâu. Đến giờ 12 tuần đi khám lại vẫn còn tụ dịch. Nhưng ko kê đơn thuốc cho e. E có nên dùng duphaston và thuốc gì nữa ko ạ. E cảm ơn !

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789