Bóc tách màng nuôi khi mang thai bà bầu cần phải làm gì? 

Bóc tách màng nuôi khi mang thai bà bầu cần phải làm gì?

Bóc tách màng nuôi khi mang thai là một trong những triệu chứng nguy hiểm khi mang thai mà bất cứ bà bầu nào cũng phải để ý. Tụ máu nhau thai quá dầy sẽ dẫn đến bong màng nuôi thai và hậu quả là bà bầu bị sảy.

Dấu hiệu bong màng nuôi khi mang thai

Dấu hiệu cơ bản của bóc tách màng nuôi khi mang thai là ra máu ở âm đạo. Khi có những dấu hiệu, siêu âm phát hiện thai tụ máu sau nhau thai. Đây thực sự là khi nhau thai bóc tách và thai hiệu năng động hoặc sảy thai bị đe dọa. Nhiều người cho rằng túi thai bị bóc tách do vận động mạnh. Đây không phải là sự thật. Có những trường hợp  thai đang sinh sống và phát triển tốt nhưng hiện tượng bóc tách vẫn xảy ra và dẫn đến sẩy thai.

dấu hiệu bóc tách túi thai

Nguyên nhân khiến bà bầu bị bóc tách màng nuôi khi mang thai

Có thể do thai bất thường, thai không thể tiếp tục sống trong bụng mẹ. Theo cơ chế tự nhiên, bào thai đó sẽ chết và bị đẩy ra khỏi tử cung. Bóc tách túi thai trên 50% rất khó giữ được thai. Nhau bong hay máu tụ sau nhau cho thấy sự bóc tách của thành phần gắn kết giữa mẹ và thai. Nếu bong càng nhiều thì thai càng khó dưỡng và càng dễ sẩy ra ngoài.

nguyên nhân bóc tách màng nuôi

Do vậy, khi phát hiện có máu âm đạo dù rất ít, thai phụ nên đến khám ở chuyên khoa sản phụ. Như thế, bạn sẽ tránh được nguy cơ diện tích bị bóc tách ngày càng lớn, dẫn đến sẩy thai.

Cách điều trị cho bà bầu bị bóc tách màng nuôi khi mang thai

Khi rơi vào trường hợp bong tách túi thai, nếu tỷ lệ bóc tách túi thai ít và được điều trị kịp thời, khả năng giữ được thai sẽ càng cao. Trong khi điều trị, người mẹ cần nghỉ ngơi và uống thuốc dưỡng thai theo đúng chỉ định của bác sĩ.

điều trị bóc tách màng nuôi

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng điều trị được. Có trường hợp bóc tách túi thai, bong màng nuôi và vài ngày sau thai chết. Do đó, bạn nên đề nghị bác sĩ khám kỹ và cân nhắc xem thai có khả năng tiếp tục sống trong bụng mẹ hay không, đề phòng trường hợp thai lưu.

Một số lưu ý khi thai phụ bị bóc tách màng nuôi 

Thông thường, trong những tuần đầu, do thai còn quá nhỏ nên chưa lấp đầy thể tích

buồng tử cung. Do đó, khoảng trống giữa túi thai và lòng tử cung bị chẩn đoán nhầm là túi thai bị bóc tách. Một số bác sĩ đã nhầm lẫn giữa hiện tượng sinh lý bình thường và một bệnh lý khi siêu âm thai. Nhầm lẫn thường xảy ra vào những tuần đầu thai kỳ, nhất là từ 7-9 tuần. Sau tuần 12, nhầm lẫn hiếm khi xảy ra do thai đã lấp đầy tử cung”.

Sau khi điều trị, thai phụ nên nghỉ ngơi nhiều, kiêng quan hệ vợ chồng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Việc nghỉ ngơi, uống thuốc không đảm bảo 100% bóc tách túi thai không tiếp tục tiến triển. Do đó, bạn cũng cần đi khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi chặt chẽ.

Củ gai tươi  – Phương thuốc  chữa tụ máu nhau thai, bóc tách màng nuôi khi mang thai

Củ gai tươi là một bài thuốc nam rất quý với nhiều công dụng đặc biệt, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Là thảo dược thiên nhiên, lành tính và rất tốt cho việc chủ trị động thai, chữa dọa sảy ngăn ngừa bóc tách màng nuôi và an thai cho bà bầu. Bài thuốc đơn giản nhưng công hiệu cực lớn mà không phải ai cũng biết để dùng. Nhiều bà mẹ bầu bị động thai đã giữ được con thành công nhờ dùng củ gai tươi.

củ gai tươi chữa bong dịch màng nuôi

Tính theo vị đông y: Ngọt, hàn, không độc. Có tác dụng tả nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện. Thường dùng làm thuốc – dược liệu quý chủ trị động thai, ra huyết, đái đục, đái ra máu, bong màng nuôi thai. Có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai.Củ gai tươi có thể dùng cho người mang thai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai- nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn bổ dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống  hàng ngày.

Cách bảo quản củ gai tươi

Dùng đến đâu rửa đến đó, không nên rửa tất cả để giữ được độ tươi của củ gai. Phần còn lại chưa dùng đến thì gói kín trong túi nilon hoặc giấy báo và cất dưới ngăn mát tủ lạnh.( Củ gai bảo quản theo cách trên thì để được khoảng 15 đến 20 ngày, nếu muốn giữ được lâu hơn thì nên rửa sạch thái lát rồi phơi khô).

Cách sơ chế

Cạo nhẹ phần vỏ đen bên ngoài củ gai hoặc nhanh nhất có thể dùng búi sắt cọ xoong nồi, giẻ rửa bát để cọ sạch, không nên gọt hay tước phần vỏ bỏ đi vì phần vỏ rất bổ. Dùng được cả phần củ và rễ.

Cách dùng và liều lượng dùng

Rửa sạch, cắt lát miếng dùng tươi.

3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150 – 200g củ gai thái miếng mỏng đun với 1 lít nước trong vòng 30 – 40 phút.

Đun và uống 3 – 4 lần/ ngày.

Nên ăn luôn cả phần củ. Không nên bỏ đi.

Cam kết về sản phẩm:

1: Sản phẩm được trồng và chăm sóc tại vườn thuốc chuyên để chữa bệnh, đảm bảo cho sức khỏe của bà bầu.

2 : Đã được rất nhiều bà bầu dùng và có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị: Động thai , Bong màng nuôi thai ( bong rau thai) , Tụ dịch sau màng nuôi. Chưa từng có tác dụng phụ hoặc tác dụng không mong muốn.

3: Có kèm theo hướng dẫn sử dụng và liều lượng cụ thể cho từng thể trạng và từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau.

6: Dùng bài thuốc an thai từ củ gai KHÔNG CÓ TÁC DỤNG PHỤ NGOÀI Ý MUỐN,  chắc chắn có tác dụng điều trị tốt các bệnh lí kể trên ( dọa sảy thai, động thai,ra huyết bong,tụ dịch màng nuôi…)

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789