Thời gian tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu là phù hợp?

Thời gian tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu là phù hợp?

Tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu thì đạt kết quả tốt nhất và vắc xin phòng bệnh không ảnh hưởng đến phát triển của thai nhi. Đó là câu hỏi chung của các bà bầu khi có kế hoặc tiêm vắc xin trước khi sinh. Bởi  vì trước khi mang thai cần tiêm vắc xin quá gần với thời gian bắt đầu mang thai sẽ gây ra tác dụng phụ nguy hiểm tới thai nhi.

 

Thời gian tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu?

 

Thời gian tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu?

Tùy vào từng loại vắc xin tiêm phòng khác nhau mà cần có một khoảng thời gian nhất định để tránh những tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến thai nhi.

Ví dụ như thời điểm bà bầu có thể tiêm phòng cảm cúm trước khi mang thai khoảng 3 tháng. Nhờ tiêm vắc xin cảm cúm, bà bầu có thể tránh được việc thường xuyên bị cảm cúm, sốt, ho, hắt hơi sỗ mũi kho mang thai. Bởi nếu tình trạng bà bầu bị cảm cúm quá lâu, kéo dài lien tục rất có thể dẫn đến thai chết lưu, dọa sảy thai.

Một số trung tâm bà mẹ trẻ em có khuyến cáo, nếu bạn có kế hoach sinh em bé thì nên đi tiêm phòng cảm cúm, đặc biệt là trong thời gian thường xuyên xuất hiện dịch cúm thường vào tháng 11 hoặc tháng 12 thời điểm khí hậu trở nên lạnh và sức đề kháng của bà bầu cũng yếu đi.

Tiêm phòng trước khi mang thai có cần xét nghiệm?

Đây là việc cần thiết, trước thời gian mang thai, một số khuyến cáo cho rằng, cả chồng lẫn vợ đều đi khám là tốt nhất, để các y bác sĩ có thể phòng tránh được một số bệnh có thể ảnh hưởng đến em bé.

Khi bà bầu làm xét nghiệm trước khi mang thai, các bác sĩ có thể đánh giá được  các kháng thể và khả năng miễn dịch của người mẹ một cách chính xác về các bệnh thường gặp khi mang thai. Qua đó, bác sĩ có thể đưa ra kết luận và tiêm phòng những loại vắc xin cũng như tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu cho phù hợp.

Thong thường, thời điểm tiêm phòng trước khi mang thai khoảng từ 1 đến 3 tháng tùy vào từng loại vắc xin khác nhau để có thể đạt được kết quả tốt cho 1 thai kỳ khỏe mạnh và không ảnh hưởng đến thai nhi.

Có nên tiêm phòng uốn ván trước khi mang thai?

 Uốn ván là một bệnh ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, gây co thắt và rối loạn nhận thức. nhiễm trùng uốn ván trong khi mang thai có thể gây ra tình trạng thai chết lưu vô cùng nguy hiểm. Thời gian tiêm phòng trước khi mang thai mấy tháng đối với mũi tiêm uốn ván còn tùy thuộc vào cơ địa từng người mà có thời điểm khác nhau. Tuy nhiên thời gian thích hợp khoảng 2 đến 3 tháng trước khi mang thai cho mũi uốn ván

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu?

Các mẹ bầu có thể đến các trung tâm y tế địa phương hoặc các địa chỉ có thể thăm khám tự nguyện đều được.  Chúng tôi sẽ thống kê một số địa chỉ tiêm phòng trước khi mang thai ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí  Minh dưới đây:

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu hà nội

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội số 70-72 Nguyễn Chí Thanh.

Trung tâm Y tế dự phòng, 50C Hàng Bài.

Phòng tiêm chủng quốc tế, số 3 Ông Bích Khiêm.

Trung tâm tiêm phòng, số 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy (Đối diện Viện 198).

Phòng tiêm chủng SAFPO, 135 Lò Đúc.

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu tphcm

Viện Pasteur, 167 Pasteur, Q.3. ĐT: (08) 8320352 – 8202835

Bệnh viện Từ Dũ, 284 Cống Quỳnh, Q.1. ĐT: (08) 5404 2829

Bệnh viện Đại học Y Dược, 221B Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận. ĐT (08) 3844 2756

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789