Đau bụng khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm?-Kiến thức cho bà bầu

Đau bụng khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm không?

Đau bụng khi mang thai tháng đầu có thể do cơ thể người mẹ có những thay đổi khi thai nhi lớn lên từng ngày. Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy vào những triệu chứng đi kèm mà ta có thể xác định được mức độ nguy hiểm khi đau bụng. Vậy bà bầu bị đau bụng khi nào là đáng lo?

Đau bụng khi mang thai tháng đầu

Hiện tượng đau bụng khi mang thai tháng đầu không đáng lo

Đây là khi cơ thể người mẹ có những thay đổi khi hormore của người mẹ tăng cao. Bà bầu bị đau bụng khi mang thai tháng đầu do những nguyên nhân như táo bón khi mang thai, đầy bụng khó tiêu, giãn dây chằng thường thì không đáng lo. Bà bầu có thể cải thiện những tình trạnh này qua chế độ ăn uống cũng như sinh hoặt hằng ngày qua chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi hợp lý.

Đau bụng khi mang thai tháng đầu do táo bón, bà bầu nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình nhiều đồ ăn mát, ăn nhiều hoa quả, thức ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước …Còn nếu tình trạng táo bón vẫn không thuyên giảm bà bầu nên đi khám để có thể điều trị hỗ trợ của bác sĩ.

đau bụng khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm không

Do đó, cơn đau bụng khi mang thai tháng đầu là lần bình thường, không ảnh hưởng đến thai nhi. Theo thời gian, các dây chằng xung quanh tử cung căng gây ra đau bụng, đau nhói ở một bên (từ 3 tháng của thai kỳ); thai nhi phát triển khiến tử cung lớn hơn, gây ra sự khó chịu khi các cơ quan bị nén lại khi có bầu, bụng cảm giác đau đớn hoặc đau bụng râm râm, đặc biệt là sau khi ăn.

Đau bụng khi có bầu nào là bất thường? Gọi ngay bác sĩ để được tư vấn

Bà bầu bị đau bụng khi mang thai tháng đầu kèm theo những triệu chứng xấu như ra huyết( ra máu nâu hoặc đỏ tươi), đau mỏi vùng thắt lưng, tiết dịch âm đạo tăng bất thường, đau đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi. Tất cả những triệu chứng trên cho thấy bà bầu đang gặp vấn đề và cần được đi thăm khám ngay để được điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Những triệu chứng đau bụng khi mang thai có thể cho thấy bà bầu có nguy cơ gặp phải một số triệu chứng như tiền sản giật, dọa sảy, gò chuyển dạ nếu không được chữa trị kịp thời rất có thể sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

đau bụng khi mang thai tháng đầu hãy đi khám bác sỹ

Kết luận: Những tháng đầu của thai kỳ, cơ thể người mẹ có những thay đổi do em bé đang lớn lên từng ngày. Vậy nên việc bà bầu bị đau bụng khi mang thai tháng đầu cũng có thể mang lại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Lời khuyên của bác sĩ: bà bầu bị đau bụng khi mang thai tháng đầu và có thêm một số triệu chứng xấu như trên cần được đi thăm khám ngay. Hiện nay có một số bà thuốc nam có khả năng an thai rất tốt và không có tác dụng phụ, có thể dùng chung với thuốc tây mà không có tác dụng phụ, các mẹ có thể xem qua bài Củ gai để tìm hiểu. Chúc cho các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789