Bị trĩ khi mang thai đẻ thường được hay không bác sĩ?

Bị trĩ khi mang thai đẻ thường được hay không?

Bị trĩ khi mang thai đẻ thường được hay không đó là câu hỏi chung của hầu hết bà bầu khi mang thai bị trĩ. Các bác sĩ khuyến cáo rằng: Tùy vào mức độ bệnh nặng nhẹ của từng bà bầu bị bệnh trĩ khác nhau sẽ có hướng điều trị và khuyên nên sinh thường hay sinh mổ khi bị trĩ. Chúng tôi có thể thống kê qua những trường hợp cụ thể như sau:

 

Bị trĩ khi mang thai đẻ thường được hay không

Bị trĩ khi mang thai đẻ thường được hay không ?

 

Tùy thuộc vào bà bầu bị trĩ khi mang thai ở mức độ nào

Đây là điều vô cũng quan trọng khi các bác sĩ khuyên bà bầu nên sinh thường hay sinh môt khi bị bệnh trĩ.Vậy bệnh trĩ có những mức độ nào?

Trĩ độ 1: Đây là giai đoạn mới bắt đầu hình thành bệnh trĩ, xuất hiện một số triệu chứng như chảy máu, táo bón khi mang thai. Lúc này bạn có thể tìm cách chữa bệnh trĩ khi mang thai bằng cách bổ sung thêm vào chế độ ăn uống sinh hoặt, để có thể giảm được bệnh càng sớm càng tốt. Ở giai đoạn này bị trĩ khi có bầu có sinh thường được hay không?

Trĩ độ 2: lúc này hậu môn đã xuất hiện một cục thịt thừa  sa ra bên ngoài , nhưng lại thu lại khi bà bầu đi vệ sinh. Lúc này, bà bầu vẫn có thể bị chảy máu khi đi vệ sinh.

Trĩ độ 3. Số lần búi trĩ xuất hiện ngoài hậu môn nhiều hơn gọi là trĩ ngoại khi mang thai, cần phải có những can thiệp nhất định của người bệnh. Búi trĩ mềm, màu đỏ tươi. Ở giai đoạn này bị trĩ khi mang thai có đẻ thường được hay không?

Trĩ độ 4: Xuất hiện hiện tượng viêm nhiễm khi búi trĩ bị sa nghẹt khi không thể quay lại hậu môn. Khiến cho bà bầu vô cùng khó chịu và bất tiện.

Khi mang thai bị trĩ cần lưu ý những gì?

Thực hiện bài tập Kegel hàng ngày. Kegel giúp tăng tuần hoàn máu ở trực tràng và tăng cường cơ bắp xung quanh hậu môn, làm giảm nguy cơ khiến bà bầu bị lòi trĩ khi mang thai.

Ngoài ra, Kegel cũng giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi sinh em bé. Tránh ngồi hoặc đứng quá lâu. Bạn nên luôn luôn đi lại hoặc nằm xuống và nghỉ ngơi thay vì ngồi quá lâu.

Khi ở nhà, nằm nghiêng bên trái khi ngủ, đọc sách hay xem truyền hình để có thể làm giảm áp lực lên trực tràng và làm tăng lượng máu trở về từ nửa dưới của cơ thể

Sử dụng nước đá hoặc túi chườm lạnh nén trên vùng hậu môn nhiều lần trong ngày để giảm viêm.

Tắm nước ấm, ngâm mình trong bồn tắm khoảng 10-15 phút mỗi ngày.

Xen kẽ lạnh và nóng hai phương pháp để điều trị. Rửa hậu môn sau khi đi vệ sinh, sử dụng giấy trắng, mềm .

Bạn cũng có thể sử dụng khăn ướt hoặc khăn mềm dành riêng cho những người bị bệnh trĩ.

Mang thai bị trĩ vẫn có thể sinh thường được

Thông thường, khi mang thai bị trĩ không có khuyến cáo sinh mổ. Những trường hợp được các bác sĩ khuyến cáo sinh mổ như: sức khỏe bà bầu yếu, ngôi thai ngược, tử cung không mở. Còn trường hợp đối với bà bầu nếu bệnh trĩ ở tình trạng nặng kết hợp lúc sinh cần phải rặn đẻ sẽ khiến cho bệnh tình trở nên nặng hơn, đặc biệt là sau khi sinh.

Vậy nên để biết bị trĩ khi mang thai có đẻ thường được hay không bà bầu cần căn nhắc hết sức kỹ lưỡng và nên nghe theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789