Cách chữa đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu cực hiệu quả - Củ Gai Tươi

Cách chữa đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu cực hiệu quả

Đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu khiến bà bầu khó chịu do những thay đổi của cơ thể khi em bé lớn lên từng ngày. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách giảm đau hông, đau mỏi thắt lưng khi mang thai cho bà bầu cực hiệu quả

 

Cách chữa đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu

Chườm nóng giúp cơn đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu suy giảm

 

 

Xem thêm:  Đau lưng khi mang thai khi nào là nguy hiểm cho thai nhi?

1.Đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu là do đâu?

Đau lưng khi mang thai tháng đầu chủ yếu là do cơ thể người mẹ có những thay đổi nhất định khi em bé lớn lên từng ngày. Như hocmore FSH, bà bầu tăng cân, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý rất dễ dẫn đến đau lưng.

Đau mỏi vùng thắt lưng khiến cho bà bầu khó chịu, đau đớn, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoặt hằng ngày cũng như sức khỏe của người mẹ.

2.Có bầu 3 tháng bị đau lưng khi nào là nguy hiểm

Những trường hợp bà bầu bị đau lưng cần được gặp bác sĩ ngay:

-Đau liên tục, kéo dài và có xu hướng tăng dần lên

-Đau mỏi thắt lưng kèm theo triệu chứng như đau bụng dưới khi mang thai, ra huyết, âm đạo tăng tiết dịch

-Đau lưng kèm theo mệt mỏi, chóng mặt

3.Cách giảm đau thắt lưng khi có thai 3 tháng hiệu quả

Hãy xoa bóp thắt lưng nhẹ nhàng và thường sau khi làm việc mệt mỏi một ngày dài.

Tuyệt đối không sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống mệt mỏi mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Thực hành thường xuyên các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp như đi bộ, thể dục tay không, yoga, bơi lội … để giúp cơ thể được khỏe mạnh, viêm xương khớp là dẻo dai và các bài tập này cũng hỗ trợ các mẹ trong quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

Không ăn quá nhiều trong một bữa ăn, nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, thêm chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Trọng lượng cơ thể sẽ tăng đều đặn mỗi tháng, trong tiểu bang tăng lên đáng kể, tăng quá nhiều các chị em nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra.

Khi bạn đứng để giữ cho lưng thẳng để tránh trở lại căng thẳng, trong khi ngồi ngồi thẳng lưng ghế.

Trong thời gian mang thai, chị em nên thay thế những người có gót cao và đôi giày bằng phẳng, thấp, thoải mái đi bộ cả hai chân. giày cao sẽ làm cho cơ thể của bạn về phía trước nhiều hơn như vậy đau lưng của bạn sẽ tăng lên, không chỉ có vậy nó rất nguy hiểm cho người mẹ nếu vô tình vấp ngã.

Hãy cẩn thận khi nâng một vật nặng và ánh sáng: Với đối tượng ánh sáng, được ngồi xổm, dạng hai chân, tay và chân sử dụng để nâng sức mạnh. Tránh lưng thẳng, uốn cong bởi hành động này sẽ gây ra sự gia tăng đau nặng. Và các vật nặng, hãy yêu cầu người giúp đỡ.

Khi ngủ, người mẹ mang thai nên nằm ngủ phía bên phải hoặc bên trái, thay đổi vị trí của bạn để cảm thấy thoải mái nhất, nhưng chú ý không nên ngủ ở tư thế nằm ngửa. Đặt một cái gối giữa hai đầu gối của bạn và một gối mỏng dưới thắt lưng, thắt lưng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, ngủ tốt hơn.

Nóng hoặc lạnh nén vùng thắt lưng 9.Chuom, với bồn tắm nước ấm cũng giúp giảm đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu  khá hiệu quả nhưng bạn nên áp dụng.

Trong trường hợp đau lưng dữ dội, buồn tẻ kéo ra mãi mãi, đau lưng lan đến cột sống, xung quanh mông, đùi, chân … bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra.

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789