Câu chuyện của mẹ đã 3 lần mất con và sự cố gắng không ngừng nghỉ - Củ Gai Tươi

Câu chuyện của mẹ đã 3 lần mất con và sự cố gắng không ngừng nghỉ

Đây là câu chuyện mà chúng tôi được lắng nghe những tâm sự của một bà mẹ đã từng 3 lần mất con cùng với câu chuyện mong con về thấm đẫm nước mắt và nghị lực phi thường của bà mẹ trẻ.

 

Beautiful woman expecting a baby and strocking her belly

Beautiful woman expecting a baby and strocking her belly

 

Cũng trong một buổi chiều chớm thu như vậy, chị T bồi hồi kể cho chúng tôi nghe về hành trình mong con về, bất chợt những cảm xúc ùa đến, chị nức nở kể: Hôm qua tôi bỗng cảm thấy mệt và nhận ra chu kỳ đã chậm mất 1 ngày, ngực thì đau. Tôi mua que thử dù lòng tự bảo “chỉ tốn tiền mà thôi”.

Nay tôi thử. Hai vạch mờ xuất hiện: Tôi có thai rồi. Nước mắt chảy dài trên má, tôi bắt đầu thổn thức: “Lại nữa. Làm ơn đừng có nữa”. Không phải tôi không muốn đứa con này. Tôi muốn nó hơn mọi thứ trên đời. Nhưng sự thật là tôi sợ. Đây là lần mang thai thứ tư của tôi chỉ trong vòng có hơn 2 năm và tôi đã mất đi 3 đứa con mà tôi rất mong chờ rồi.

Tháng 9 năm 2012, con gái Mun của chúng tôi chết trong bụng mẹ ở tháng thứ sáu. Tôi buộc phải chấm dứt thai kỳ sau khi bác sĩ thông báo con bé mắc một hội chứng bất thường hiếm gặp và không thể sống sót.

5 tháng sau, tôi bị sảy khi thai mới có 6 tuần rưỡi và tháng Tám vừa rồi tôi lại mất một đứa con nữa khi nó mới có 9 tuần tuổi. Chẳng ai biết tại sao. Bác sĩ cho rằng đó là do không may mắn.

Họ khuyên tôi đừng bỏ cuộc. Đối với tôi, mang thai không phải khoảng thời gian vui vẻ, háo hức gì, chỉ toàn đau đớn, sợ hãi, máu và sự mất mát. Thế nên, sau khi vứt que thử thai đi, tôi đã thề nếu lần mang thai này không được, tôi sẽ không cố nữa. Những gì từng trải qua, với tôi đã quá đủ rồi.

Và rồi một ngày, tôi được một vị lang y chuyên bán thuốc nam giới thiệu về một loại cây vô cùng thân thuộc đó là củ gai. Củ này xa xưa đã được ông cha ta lấy để làm thuốc an thai, dưỡng thai cho bà bầu. Lá dùng để làm bánh gai truyền thống. Tôi đã vội vàng đi tìm mua để uống, thực ra loại củ này cũng hơi khó uống một chút.

Quả nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra, sau khi uống củ gai tươi  chưa đầy 2 tháng tôi lập tức có thai. Tuy nhiên, niềm vui chẳng tày gang, thì tôi lại bắt đầu lo lắng. Khi thai được 9 tuần, tôi thấy đau bụng dưới  và có ra chút máu.

Chỉ qua một đêm, lượng máu ra càng nhiều, tôi liền đi khám, bác sĩ nói tôi bị bong màng nuôi  lên tới 40%, và khả năng giữ lại thai là rất thấp. Tôi sợ hãi, và lo lắng vô cùng, tôi thật sự đã mệt mỏi, và không muốn xa sinh linh bé bỏng kia dù chỉ là một giây, một phút.

Và rồi tôi nhớ đến bài thuốc an thai bằng củ gai tươi , hỏi vị bác sĩ liệu bị bóc tách túi thai thì có nên uống củ gai hay không? Vị bác sĩ liền nói “ có vị thuốc tốt như thế để uống khi mang thai thì còn gì bằng” Tôi lập tức liền mua củ gai để uống ngay.  Quả nhiên chỉ sau 1 tuần tôi hết bị ra máu khi mang thai, 2 tuần sau vết bong còn 20% và 3 tuần tiếp theo thì khỏi hẳn và bây giờ bé Bống đã được 3 tuổi rồi, ngoan ngoãn và khỏe mạnh, thật sự phép màu đã đến với vợ chồng của tôi.

Người ta vẫn nói, con cái là lộc trời cho, là duyên số quả không sai.Chỉ cần kiên trì, quyết tâm và mong muốn con về với mình thì quả thật điều kỳ diệu sẽ tới.

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789