ra máu khi mang thai 3 tháng giữa phải làm sao để giữ được con ?

Báo động hiện tượng ra máu khi mang thai 3 tháng giữa.

Ra máu khi mang thai 3 tháng giữa là khoảng thời gian mẹ bầu bắt đầu có thể yên tâm hơn phần nào. Nhưng không vì thế mà chị em có thể chủ quan với những dấu hiệu nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Đặc biệt chú ý là hiện tượng ra máu khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ.

ra máu khi mang thai 3 tháng giữa

1.Nguyên nhân của hiện tượng ra máu khi mang thai 3 tháng giữa

            – Bong nhau non :

ra máu khi mang thai 3 tháng giữa

ra máu khi mang thai 3 tháng giữa

Một trong những lý do nữa khiến mẹ bầu có thể bị ra máu khi mang thai 3 tháng giữa đó chính là bị bong nhau thai một phần hoặc nhau thai tắc hoàn toàn khỏi thành tử cung.

         – Dọa sảy thai:

Dọa sảy thai cũng là nguyên nhân gây ra máu khi mang thai 3 tháng giữa. Một trong những trường hợp dẫn đến sảy thai nhiều nhất là do cổ tử cung mở và không được khép lại, bởi vậy mà nếu không được can thiệp kịp thời thì hiện tượng sảy thai là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu được can thiệp kịp thời thì cổ tử cung sẽ khép lại và các mẹ lại tiếp tục một thai kỳ khỏe mạnh.

         – Nhau tiền đạo:

Là hiện tượng khi mà bánh nhau bao phủ lấy một phần hay toàn bộ cổ tử cung. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ yêu cầu sản phụ phải nằm thẳng tại chỗ để ngăn ngừa việc chảy máu quá nhiều. Đến thời điểm thích hợp, sản phụ sẽ được chỉ định đẻ mổ để an toàn cho mẹ và bé. Nhau tiền đạo thường xảy ra vào 3 tháng cuối thai kỳ.

nguyên nhân ra máu khi mang thai 3 tháng giữa – nhau tiền đạo

            – Vỡ tử cung:

Vỡ tử cung là một tai biến rất nặng trong sản khoa và hay xảy ra sau một thời gian thai còn sống trong tử cung. Biến chứng vỡ tử cung có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nhất là có mổ sinh cũ, vết mổ bị nứt, gây ra máu khi magn thai 3 tháng giữa và đó là điều khó tránh khỏi.

            – Nguy cơ bị nhiễm trùng:

Trong trường hợp máu cũng có thể xuất hiện ở âm đạo nếu mẹ bị mắc một số bệnh nhiễm khuẩn ở cổ tử cung hoặc âm đạo. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, các mẹ cần phải đến gặp bác sĩ để điều trị ngay lập tức để tránh nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non.

2.Cách điều trị ra máu khi mang thai 3 tháng giữa

Dưới đây là 4 lưu ý trong điều trị hiện tượng ra máu khi mang thai 3 tháng giữa mà mẹ bầu không thể bỏ qua.

điều trị ra máu khi mang thai 3 tháng giữa

  •  Mẹ bầu luôn phải đề cao cảnh giác với biến chứng này, đặc biệt ra máu đi kèm chuột rút khi mang thai, co thắt, máu chảy quá 24 giờ, đau cục bộ ở vùng bụng hoặc xương chậu theo từng cơn.
  •  Khi phát hiện có máu chảy ra từ âm đạo, mẹ bầu nên hết sức bình tĩnh, hít thở, thư giãn và đến bác sĩ để được thăm khám kịp thời.
  •  Nên uống nhiều nước. Theo dõi tình hình máu ra nhiều hay ít.
  •  Không nên tập luyện quá sức, quan hệ tình dục không phù hợp, thụt rửa âm đạo hoặc dùng tampon.XEM THÊM BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT Bài thuốc an thai Củ Gai

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789