Đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa – Dấu hiệu của động thai?

Đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa – Dấu hiệu của động thai?

Ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu đã cảm thấy dễ chịu hơn với việc mang trong mình một sinh linh bé nhỏ tuy nhiên hiện tượng đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa vẫn có thể xảy ra. Và thậm chí nó còn có thể là dấu hiệu của động thai nữa. 

Đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

1. Nguyên nhân mẹ bầu bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

Nhìn chung có 4 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa.

– Do hiện tượng táo bón khi mang thai. Khi thai ngày càng lớn, tử cung phát triển gây chèn ép đến ruột, khiến ruột giảm khả năng vận động khiến mẹ bầu thường xuyên bị táo bón cũng gây đau bụng.

– Do dây chằng liên kết các khớp xương đều bị kéo căng khi tử cung phát triển. Khi chị em thay đổi tư thế đột ngột làm căng dây chằng khiến vùng bụng dưới đau nhói vài phút rồi thôi. Nguyên nhân này không chỉ gây đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa mà còn cả ở 3 tháng cuối nữa.

Nguyên nhân đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

– Tâm lý mang thai hồi hộp, lo lắng hoặc có những sang chấn trong đời sống sinh hoạt cũng có thể là nguyên nhân khiến mẹ bầu đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa.

– Bong nhau thai hay bong tách túi thai hay bong màng nuôi đều khiến mẹ bầu đau bụng âm ỉ, lúc lại đau bụng dữ dội, kèm theo xuất huyết âm đạo là một tai biến sản khoa mẹ bầu cũng cần lưu ý nhanh chóng đi khám.

2.Cách điều trị và phòng tránh đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa (tam cá nguyệt thứ 2)

Cách điều trị cụ thể đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa còn tùy vào từng trường hợp nhưng đều bao gồm những điểm chung sau đây.

– Khi thấy có cơn đau bụng, mẹ bầu cần bình tĩnh xem xét nguyên nhân và mức độ đau để có cách xử trí hợp lý. Việc đầu tiên là chị em cần dừng mọi việc để nghỉ ngơi và ổn định sức khỏe.

– Với trường hợp đau bụng nặng kèm theo các biểu hiện bất thường như ra máu trong khi mang thai mẹ bầu cần đến ngay cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân thực sự.

Cách chữa đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

– Ăn uống đủ dinh dưỡng: đây là điều các mẹ cần thiết thực hiện chặt chẽ dù không bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa đi nữa, cung cấp những dưỡng chất, vitamin, khoáng chất để đảm bảo cho thai nhi phát triển tốt nhất, cơ thể mẹ cũng khỏe mạnh và đẩy lùi được nhiều bệnh tật. Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và chất xơ để không bị táo bón trong giai đoạn này, bởi đây là thời kỳ các mẹ rất dễ mắc chứng táo bón.

– Không ngồi khom lưng, nghỉ ngơi tuyệt đối, không hoạt động, vận động mạnh.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh bị viêm nhiễm âm đạo vì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai.

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789