Dấu hiệu sảy thai nguy hiểm giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ.

Dấu hiệu sảy thai nguy hiểm giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ.

Dấu hiệu sảy thai nguy hiểm luôn là điều không mẹ bầu nào mong muốn, vì thế, chị em phải luôn bình tĩnh chú ý những dấu hiệu sảy thai trong suốt thai kỳ, dù là dấu hiệu nhỏ nhất để kịp thời xử lý tránh những tình huống xấu nhất xảy ra. Dưới đây là một số dấu hiệu sảy thai trong 3 tháng giữa thai kỳ cũng như cách giải quyết để chị em cùng tham khảo nhé!

dấu hiệu sảy thai nguy hiểm

1.Dấu hiệu sảy thai nguy hiểm giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

Đau bụng khi mang thai và chảy máu âm đạo

Đau bụng chính là 1 dấu hiệu sảy thai nguy hiểm. Nếu trong thời gian này mẹ bầu gặp phải tình trạng bị đau bụng hoặc chảy máu âm đạo bất thường thì cần tới gặp bác sĩ ngay nhé. Bởi đây đều là những biểu hiện, triệu chứng sảy thai thường gặp nhất bạn không nên chủ quan.

dấu hiệu sảy thai nguy hiểm – đau bụng

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng đau bụng khi mang thai có thể do tử cung bị dị tật, cổ tử cung mở sớm hơn bình thường, nhau tiền đạo, nhau bong non,…

Chính vì thế khi gặp những dấu hiệu sảy thai nguy hiểm khi mang thai 3 tháng giữa này mẹ bầu cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có thể  xử lý và khắc phục kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Mất các triệu chứng mang thai

Những triệu chứng mang thai điển hình như: nôn, buồn nôn, ợ nóng, mệt mỏi… gần như dừng lại cùng một lúc thì bạn cần cẩn thận. Bởi những triệu chứng này thường sẽ gia tăng hoặc giảm bớt dần dần theo thời gian chứ hiếm khi dừng đột ngột.

Không tăng cân hoặc bụng không to lên

Nhiều mẹ bầu khi mang thai rất sợ tăng cân và bụng to. Nhưng đừng vội mừng nếu không thấy 2 dấu hiệu này vì đây chính là dấu hiệu sảy thai nguy hiểm đấy. Các mẹ bầu nên kiểm tra cân nặng thường xuyên và đều đặn vào giữa thai kỳ. Giai đoạn này thường các mẹ bầu sẽ tăng cân nhanh hơn, bụng sẽ to lên rõ rệt, vì các triệu chứng nghén không còn nữa, ăn uống được hơn 3 tháng đầu.

dấu hiệu sảy thai nguy hiểm – bụng không to lên

Bởi thế, nếu mẹ nào vẫn không tăng cân hoặc bụng không thấy to lên khi mang thai 3 tháng giữa thì nên khám ngay để tìm ra nguyên nhân cụ thể, có thể đó là dấu hiệu suy thai, thai chết lưu…

Tiền sản giật

Các mẹ có để ý mỗi lần đi khám thai định kỳ thì bác sỹ đều yêu cầu tiến hành khám tiền sản giật không? Đó là bởi vì đây chính là 1 dấu hiệu sảy thai nguy hiểm. Đây là tình trạng thường xảy ra ở 3 tháng cuối thai kỳ, tuy nhiên mẹ bầu cũng không nên chủ quan trong giai đoạn tam các nguyệt thứ 2 này. Đây cũng là nguyên nhân khiến thai nhi chậm phát triển, suy thai… vì tiền sản giật có ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan trong cơ thể người mẹ, bao gồm cả nhau thai.

dấu hiệu sảy thai nguy hiểm – tiền sản giật

Do đó, nếu đột ngột thấy huyết áp cao rõ rệt, bị phù hoặc sung quá nhiều… mẹ bầu cần đi khám ngay vì đây có thể là những dấu hiệu của bệnh tiền sản giật. Tăng huyết áp ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, làm tăng tỉ lệ dị tật, đe dọa tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

2.Cách xử lý khi phát hiện những dấu hiệu sảy thai trong 3 tháng giữa thai kỳ

Khi gặp những dấu hiệu sảy thai nguy hiểm trên, đây là những điều mẹ bầu cần nhớ

– Bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng quá nhiều gây ảnh hưởng đến thai kỳ.

– Cần nghỉ ngơi tuyệt đối, giữ tâm lý thoải mái nhất.

làm gì khi có dấu hiệu sảy thai nguy hiểm

– Nhanh chóng đến khám bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân cũng như cách xử lý tránh hậu quả xấu nhất.

– Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé để đảm bảo sức khỏe vượt qua những dấu hiệu sảy thai một cách an toàn.

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789