Những loại thực phẩm dễ gây sảy thai mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn.

Những loại thực phẩm dễ gây sảy thai mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn

Sảy thai là việc không mẹ bầu nào mong muốn, vì vậy mẹ bầu cần chú ý những việc làm gây hại cho thai nhi. Một số thực phẩm gây sảy thai sau đây có thể khiến mẹ bầu bị động thai, dọa sảy thai và sảy thai mẹ bầu tuyệt đối phải cẩn thận nhé.

các loại thực phẩm gây sảy thai

Những loại thực phẩm có thể gây sảy thai

            –  Dứa

Trong dứa có hoạt chất bromelain sẽ làm mềm, kích thích các cơn co thắt tử cung gây sảy thai nếu bà bầu lạm dụng khi mang thai 3 tháng đầu. Ngoài ra dùng nhiều dứa còn khiến bà bầu bị dị ứng, tiêu chảy.

thực phẩm gây sảy thai – dứa

Do đó, dứa là một trong những thực phẩm gây sảy thai bà bầu nên hạn chế sử dụng. Thời điểm dùng dứa tốt nhất là những ngày cuối thai kỳ, sẽ làm cổ tử cung mềm, khiến quá trình vượt cạn nhanh hơn.

            – Ngải cứu

Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai. Vì vậy liều lượng đôi khi cũng khiến 1 món ăn vô hại trở thành 1 thực phẩm gây sảy thai.

>> >> Tham khảo: Những thông tin bổ ích về triệu chứng động thai để có biện pháp phòng tránh hiệu quả cho mẹ bầu

            – Rau ngót

Trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp.

thực phẩm gây sảy thai – rau ngót

Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30 mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai. Cũng giống như trường hợp của ngải cứu, rau ngót cũng có thể trở thành 1 thực phẩm gây sảy thai.

            – Rau răm

Rau răm có vị cay nồng, thơm hắc, tính ấm nên thường được dùng chung với những món mang tính hàn để giúp tán hàn, tiêu thực, ấm bụng.

Tuy nhiên với bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu thường xuyên sử dụng rau răm dễ dẫn đến mất máu, co thắt tử cung, là dấu hiệu sảy thai.

            – Cua

Ăn cua dễ làm cho tử cung thu co, gây chảy máu âm đạo, thậm chí gây ra sảy thai ở mẹ bầu đấy.

thực phẩm gây sảy thai – cua

Ngoài ra, hàm lượng cholestrerol trong cua cũng rất cao, mẹ nào mắc chứng huyết áp cao, tiền sản giật khi bầu bí thì không nên ăn cua nhé.

            – Nha đam

Nha đam được ví như một loại “thần dược” với sắc đẹp phụ nữ, có thể giúp chị em chăm sóc mọi loại da, chống nếp nhăn và giúp giảm cân.

thực phẩm gây sảy thai – nha đam

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên uống nước ép nha đam, bởi nếu uống sẽ dẫn đến xuất huyết vùng chậu, thậm chí còn gây ra sẩy thai. Chị em cẩn thận đừng vì muốn làm đẹp mà lỡ sử dụng loại thực phẩm gây sảy thai này nhé.

            – Rau má

Đây là loại rau gây ra dấu hiệu sảy thai tự nhiên. Bà bầu ăn rau má hoặc uống nước rau má có thể bị sảy thai, chướng bụng và làm lạnh bụng.

            – Quả đào

Đào là loại quả ngọt nhưng lại có tính nóng nên mẹ bầu ăn nhiều có thể bị chảy máu dẫn đến sảy thai. Vỏ quả đào còn có lông, dễ làm cho chị em bị ngứa và rát cổ họng. Đây cũng được liệt kê là một trong những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ.

thực phẩm gây sảy thai – quả đào

            – Đu đủ xanh

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ gây co thắt tử cung, hậu quả là sảy thai.

Nguy hiểm hơn, trong đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin. Đây là những hormone cơ thể bà bầu tiết ra để chuẩn bị cho phút giây ra đời của đứa trẻ. Tuy nộm đu đủ xanh rất ngon và được nhiều mẹ bầu ưa thích nhưng nên hạn chết tuyệt đối loại thực phẩm gây sảy thai này nhé.

>> BÀI THUỐC CHỮA DỌA SẢY THAI HIỆU QUẢCỦ GAI TƯƠI. 

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789