Những biến chứng nguy hiểm của hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai.

Những biến chứng nguy hiểm của hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai.

Hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai có nguy hiểm không? Trong 3 tháng đầu, các triệu chứng nguy hiểm như đau bụng, ra máu,… đều báo hiệu những hiện tượng nguy hiểm. Hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai cũng là một hiện tượng bệnh lý ở sản phụ, mang đến nguy cơ sảy thai cao. Vì vậy các mẹ bầu cần phải chú ý theo dõi hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai này.

tụ dịch cạnh túi thai

1.Tụ dịch cạnh túi thai là gì?

Hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai là hiện tượng khi trong tử cung có một túi dịch khác ở bên cạnh túi phôi thai. Theo các bác sĩ sản khoa, chúng ta cần theo dõi cẩn thận để chẩn đoán sớm những dấu hiệu của thai lưu hoặc là động thai hay sảy thai, túi dịch có thể là túi xuất huyết.

2.Dấu hiệu của tụ dịch cạnh túi thai là gì?

Dấu hiệu xuất hiện tụ dịch cạnh túi thai màu nâu cạnh túi thai sẽ thường báo hiệu trong trường hợp sảy thai không hoàn toàn hoặc sảy thai không trọn, dẫn tới sót nhau rất nguy hiểm.

Hiện tượng xuất huyết âm đạo và đau bụng, nhưng cổ tử cung vẫn đóng kín, hoặc mở nhưng các thành phần của thai chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung. Tuy nhiên, nếu thai phụ vẫn tiếp tục đau bụng và chảy máu, các thành phần của thai đã đi qua ống cổ tử cung thì được coi là sảy thai.

3.Cách xử lý khi bị tụ dịch cạnh túi thai như thế nào

Hiện nay nguyên nhân của hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai vẫn chưa xác định rõ ràng. Tuy nhiên tụ dịch cạnh túi thai thường gặp ở những người mang thai có nội tiết kém hay những người mới mang thai nhưng vận động nhiều khiến cho thành từ cung sẽ bị rỉ máu.

nguyên nhân tụ dịch cạnh túi thai

Các mẹ bầu lưu ý trong vài tuần đầu của thai kỳ, nếu thấy có ra máu màu đỏ tươi kèm theo nhầy nâu thì phải liên hệ với bác sĩ ngay. Nếu lượng dịch ra giảm dần thì chưa cần thiết khám lại ngay. Trường hợp lượng dịch ra không giảm số lượng thì nên tái khám sớm.

Khi bị tụ dịch dưới màng nuôi nên nghỉ ngơi nhiều, kiêng đi lại, kiêng quan hệ vợ chồng. Dinh dưỡng tốt, tinh thần thoải mái cũng là những yếu tố rất quan trọng trong giai đoạn này. Nên hẹn khám lại thường sau 1 tuần – 10 ngày để đánh giá.

4.Bài thuốc đông y chữa tụ dịch cạnh túi thai hiệu quả

Củ gai tươi là một bài thuốc nam quý đã được dùng từ lâu đời, đặc biệt là trong phòng ngừa và chữa trị triệu chứng tụ dịch cạnh túi thai. Củ gai phơi khô là một vị thuốc nam rất phổ biến. Củ gai tươi được biết đến chủ yếu dùng cho bà bầu an thai và điều trị hiện tượng động thai, đau bụng khi mang thai, thai dọa sảy, ra máu khi mang thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi, tụ dịch cạnh túi thai,…

Củ gai là phần rễ của cây gai, có màu nâu, hình dáng thon dài, đường kính khoảng 2 đến 4cm,độ dài 10 – 40 cm . Người ta đào rễ và củ về rửa sạch đất, cắt thái miếng có thể dùng tươi hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô.

Củ gai có tính ngọt, hàn, không độc. Củ gai tươi có tác dụng tả nhiệt, tán ứ,  thông các chứng lâm (đi đái dắt) điều trị sang lở, thông tiểu tiện. Thường dùng làm thuốc.

trà củ gai chữa tụ dịch cạnh túi thai

Củ gai tươi là một loại dược liệu quý trong đông y.

Trong y học cổ truyền: rễ gai là vị thuốc 2000 năm các mẹ các chị ở phương Đông dùng làm thuốc điều trị động thai hiệu nghiệm. Những bài thuốc này giúp cho nhiều người bị dọa sảy thai giữ được yên lành.

Trong đông y đã khảo cứu, chứng minh củ, rễ gai có tác dụng an thai, phòng ngừa sẩy thai, hỗ trợ rất tốt khi điều trị động thai cùng thuốc tây.

Trên thực tế, nhiều bà mẹ mang thai bị ra máu tươi, bị bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, tụ dịch cạnh túi thai, ra dịch nâu,… sau khi uống củ, rễ gai tươi giúp cầm máu, hết vết tụ dịch, sinh con khỏe mạnh.

Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ - 0332496789